Home » , » THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TÍCH HỢP PHẦN MỀM TRONG TÍNH TOÁN THIẾT KẾ ĐỒ ÁN MÔN HỌC VÀ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CHUYÊN NGÀNH CẦU

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TÍCH HỢP PHẦN MỀM TRONG TÍNH TOÁN THIẾT KẾ ĐỒ ÁN MÔN HỌC VÀ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CHUYÊN NGÀNH CẦU


Với xu thế công nghệ phần mềm được áp dụng vào trong các dự án, hầu hết các công ty tại Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ và đưa ra các yêu cầu cao, đòi hỏi sinh viên ra trường phải biết được 1 số phần mềm chuyên ngành để làm việc.

Căn cứ trên yêu cầu thực tế về nhân lực trong tương lai gần cho Kĩ sư xây dựng áp dụng phần mềm vận hành theo BIM :

- Quyết định số 2500/QĐ-TTg ngày 22/22/1016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình.

- Tài liệu hướng dẫn tạm thời áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong giai đoạn thí điểm của Bộ Xây Dựng tại Quyết Định số 1057/QĐ-BXD ngày 11/10/2017.

-  BIM là gì?

-  BIM-CIM là gì?

Do đó, các phần mềm chuyên ngành được sử dụng phổ biến được áp dụng vào các môn học như sau:

1. ĐỒ ÁN MÔN HỌC (Tiếp cận): Áp dụng 20-30% khối lượng dùng phần mềm trong đồ án:

Đồ án Bê tông cốt thép theo ACI: SAP2000

Đồ án Kết cấu thép theo AISC: MIDAS

Đồ án Cầu BTCT: REVIT hoặc Tekla; RM Bridge hoặc MIDAS,

Đồ án Cầu Thép: RM Bridge hoặc MIDAS

Mố trụ cầu: REVIT và PLAXIS (hoặc SLOPE)

Kiểm Định Cầu: SAP2000

Thi công cầu: PLAXIS và MIDAS/RM/SAP2000

Phần đồ án môn học SV tiếp cận phần mềm dạng cơ bản nhất.

2. ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP (Thực hành):

Mục tiêu: Tự động hóa tính toán (không tính chi tiết kiểu truyền thống) đến mức khoảng 90%, bằng cách bắt buộc dùng các phần mềm: Civil3D, REVIT, RM/MIDAS, PLAXIS/SLOPE, SAP2000. Có thể áp dụng thêm mô phỏng 3D infraworks 360, …

Tiến độ thực hiện: Tích hợp phần mềm trong đồ án tốt nghiệp tiến hành theo lộ trình bắt đầu khóa 2016 (áp dụng 30% khối lượng thực hiện đồ án tốt nghiệp); 2017 (áp dụng 60%) và khóa 2018 (áp dụng 90%).

Hiện nay, các phần mềm đều được hỗ trợ hướng dẫn trên các kênh Youtube, các diễn đàn kết cấu, sách hướng dẫn rất nhiều do đó không quá khó để sinh viên tự học.

Hy vọng các bạn sinh viên Chuyên ngành Cầu Đường chuẩn bị tốt hành trang trước khi ra trường, không mất quá nhiều thời gian học hỏi phần mềm sau khi tốt nghiệp mà có thể tham gia trực tiếp vào các dự án lớn yêu cầu kĩ sư chất lượng cao trong thời đại cạnh tranh việc làm khốc liệt và bùng nổ thông tin hiện nay.

Bộ môn Cầu Hầm chúc các bạn Sinh viên thành công trên con đường sắp tới.

Hình ảnh ứng dụng phần mềm ĐATN chuyên ngành Cầu và Công Trình Ngầm-Đại Học Xây Dựng 

 

 


Các tin khác


LIÊN HỆ

Tên

Email

Thông báo

FANPAGE BỘ MÔN